ಆಧುನಿಕ ಮಹಿಳಾ ಸಾಹಿತ್ಯದ ಕಥಾ ಕಾದಂಬರಿಯ ತೆನೆ ಎಂ. ಕೆ. ಇಂದಿರಾ - ಸೋಮಶೇಖರ್ ಎಲ್. ಆರ್., (ಅಕ್ಷರಸೂರ್ಯ (AKSHARASURYA), 2023)
ಕನ್ನಡ ಸಾಹಿತ್ಯ ಲೋಕದಲ್ಲಿ ಎಂ. ಕೆ. ಇಂದಿರಾ ಅವರ ಸಾಧನೆ ಮತ್ತು ಮಹಿಳಾ ಪರ ಕಾಳಜಿಯನ್ನು ನಿರೂಪಿಸಲಾಗಿದೆ. ಪುರುಷ ಪ್ರಧಾನ ಸಮಾಜದಲ್ಲಿನ ಸ್ತ್ರೀಯರ ಸ್ಥಿತಿಗತಿ, ಬಾಲ್ಯ ವಿವಾಹ, ವಿಧವೆಯರ ನೋವು, ವೇಶ್ಯಾ ಪದ್ಧತಿ ಹಾಗೂ ಮೌಢ್ಯಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಇವರ ಕಾದಂಬರಿಗಳು ಹೇಗೆ ಧ್ವನಿಯೆತ್ತಿವೆ ಎಂಬುದನ್ನು ವಿಶ್ಲೇಷಿಸಲಾಗಿದೆ. ತುಂಗಭದ್ರ, ಫಣಿಯಮ್ಮ, ಗೆಜ್ಜೆಪೂಜೆ ಮುಂತಾದ ಕೃತಿಗಳ ನೈಜ ಘಟನೆಗಳ ಹಿನ್ನೆಲೆ ಹಾಗೂ ಅವುಗಳಲ್ಲಿರುವ ಸ್ತ್ರೀವಾದಿ ನೆಲೆಗಟ್ಟನ್ನು ಕಟ್ಟಿಕೊಡಲಾಗಿದೆ. ಮಲೆನಾಡಿನ ಪರಿಸರ, ಭಾಷೆಯ ಸೊಗಡು ಮತ್ತು ನಿರಾಡಂಬರ ನಿರೂಪಣೆಯ ಮೂಲಕ ಸಾಮಾಜಿಕ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೆ ಸ್ಪಂದಿಸಿದ ಇಂದಿರಾ ಅವರ ಸಾಹಿತ್ಯಿಕ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ಎತ್ತಿಹಿಡಿಯಲಾಗಿದೆ.
Keywords: ಎಂ. ಕೆ. ಇಂದಿರಾ; ಮಹಿಳಾ ಸಾಹಿತ್ಯ; ಸ್ತ್ರೀವಾದ; ಫಣಿಯಮ್ಮ; ಸಾಮಾಜಿಕ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು