ಭಾರತದ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ: ಭವಿಷ್ಯದ ಭಾರತ@2047 - ಸುರೇಶ ಮಾಡಮಗೇರಿ, (ಅಕ್ಷರಸೂರ್ಯ (AKSHARASURYA), 2025)
ಭಾರತವು ವಿಶ್ವದಲ್ಲೇ ಅತಿ ಶ್ರೀಮಂತ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ, ಐತಿಹಾಸಿಕ ಹಾಗೂ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಸಂಪತ್ತಿನ ನೆಲೆಯಾಗಿದ್ದು, ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಅಪಾರ ಸಾಧ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. 2047 ರೊಳಗೆ “ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ” ಎಂಬ ದೃಷ್ಟಿಕೋಣದತ್ತ ಸಾಗುವ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಕ್ಷೇತ್ರವು ಆರ್ಥಿಕ ವೃದ್ಧಿಗೆ, ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳ ಸೃಷ್ಟಿಗೆ ಹಾಗೂ ಜಾಗತಿಕ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಹೆಗ್ಗಳಿಕೆಗೆ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸಲಿದೆ. ಹಸಿರು ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ, ಡಿಜಿಟಲ್ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಬಳಕೆ, ಗ್ರಾಮೀಣ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಹಾಗೂ ಪರಿಸರ ಸ್ನೇಹಿ ಯೋಜನೆಗಳ ಮೂಲಕ ದೇಶವು ವಿಶ್ವದ ಪ್ರಮುಖ ಪ್ರವಾಸಿ ಗುರಿ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮುವ ಭರವಸೆ ಇದೆ. ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮದ ಸಮಗ್ರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಭಾರತದ ಸಮಗ್ರ ಪ್ರಗತಿಗೆ ದಾರಿತೋರಿಸಿ, “ಭವಿಷ್ಯದ ಭಾರತ 2047” ರ ಕನಸನ್ನು ನನಸಾಗಿಸಲು ಶಕ್ತಿಶಾಲಿ ಸಾಧನವಾಗಲಿದೆ.
Keywords: ಸಂಸ್ಕೃತಿ; ಆಚರಣೆಗಳು; ಸಂರಕ್ಷಣೆ; ಮದರಸಾಗಳು; ಡಿಜಿಟಲ್; ವಿಕಸಿತ