ಡಿಜಿಟಲ್ ಪ್ರಜಾಸತ್ತಾತ್ಮಕತೆ ಮತ್ತು ಇ-ಆಡಳಿತ: ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ್@2047 - ಅಜೀತ ರಾಜಮಾನೆ (ಅಕ್ಷರಸೂರ್ಯ (AKSHARASURYA), 2025)
ಈ ಲೇಖನವು “ಡಿಜಿಟಲ್ ಪ್ರಜಾಸತ್ತಾತ್ಮಕತೆ ಮತ್ತು ಇ-ಆಡಳಿತ: ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ್ @2047” ಎಂಬ ವಿಷಯವನ್ನು ವಿಶ್ಲೇಷಿಸುತ್ತದೆ. ಡಿಜಿಟಲ್ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ನಾಗರಿಕರ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆ, ಪಾರದರ್ಶಕತೆ ಮತ್ತು ಜವಾಬ್ದಾರಿತ್ವವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತಿದೆ. ಡಿಜಿಟಲ್ ಇಂಡಿಯಾ, DBT, CSCs, ಡಿಜಿ ಲಾಕರ್ ಮುಂತಾದ ಯೋಜನೆಗಳು ಆಡಳಿತ ಸುಧಾರಣೆಗೆ ಸಹಕಾರಿಯಾಗಿವೆ. ಆದರೆ ಡಿಜಿಟಲ್ ಡಿವೈಡ್, ಸೈಬರ್ ಅಪಾಯಗಳು ಮತ್ತು ಡೇಟಾ ಗೌಪ್ಯತೆ ಸವಾಲುಗಳಾಗಿ ಉಳಿದಿವೆ. ಇವುಗಳನ್ನು ನಿವಾರಿಸಿದರೆ, 2047ರ ಹೊತ್ತಿಗೆ ಭಾರತವು ಸಮಾವೇಶಿತ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಾಶೀಲ ಡಿಜಿಟಲ್ ಪ್ರಜಾಸತ್ತಾತ್ಮಕ ಮಾದರಿಯನ್ನಾಗಿ ರೂಪುಗೊಳ್ಳಬಹುದು.