ಡಿಜಿಟಲ್ ಯುಗ: ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಪರಿವರ್ತನೆಗಳು - ಸಂತೋಷ್ ಕುಮಾರ್ ಆರ್.ಎಂ.; ಮನೋಜ್ ಎಂ. (ಅಕ್ಷರಸೂರ್ಯ (AKSHARASURYA), 2026)
21ನೇ ಶತಮಾನದ ಡಿಜಿಟಲ್ ಕ್ರಾಂತಿಯು ಮಾನವ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯ ಮೇಲೆ ಬೀರುತ್ತಿರುವ ಆಳವಾದ ಮತ್ತು ಬಹುಮುಖಿ ಪ್ರಭಾವವನ್ನು ವಿಶ್ಲೇಷಿಸುತ್ತದೆ. ತಾಂತ್ರಿಕ ನಿರ್ಧಾರಕವಾದ ಮತ್ತು ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್ ಸಮಾಜದಂತಹ ಸೈದ್ಧಾಂತಿಕ ಚೌಕಟ್ಟುಗಳ ಮೂಲಕ, ಇದು ಸಾಹಿತ್ಯ, ಕಲೆ, ಭಾಷಾ ಬಳಕೆ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಸಂಬಂಧಗಳಲ್ಲಾಗುತ್ತಿರುವ ಮೌಲ್ಯಯುತ ಬದಲಾವಣೆಗಳನ್ನು ಚರ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ವರ್ಚುವಲ್ ಸಮುದಾಯಗಳ ಉದಯ, ಭಾಷಾ ಸಂಕರೀಕರಣ ಮತ್ತು ಪೋಸ್ಟ್-ಟ್ರೂತ್ ಯುಗದ ನೈತಿಕ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟುಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಲಾಗಿದೆ. ಡಿಜಿಟಲೀಕರಣವು ಜ್ಞಾನದ ಪ್ರಜಾಸತ್ತಾತ್ಮಕತೆ ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಪುನರುಜ್ಜಿವನಕ್ಕೆ ಅವಕಾಶ ನೀಡಿದ್ದರೂ, ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಏಕರೂಪತೆ, ಖಾಸಗಿತನದ ನಷ್ಟ ಮತ್ತು ಯಾಂತ್ರಿಕ ಜೀವನಶೈಲಿಯಂತಹ ಗಂಭೀರ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಒಡ್ಡಿದೆ. ಅಂತಿಮವಾಗಿ, ತಾಂತ್ರಿಕ ಪ್ರಗತಿಯ ಜೊತೆಗೆ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಮೌಲ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಮಾನವೀಯ ಸಂವೇದನೆಗಳನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳುವ ಸಮತೋಲಿತ ದೃಷ್ಟಿಕೋನದ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಈ ಅಧ್ಯಯನವು ಪ್ರತಿಪಾದಿಸುತ್ತದೆ.